สื่อวิดิทัศน์

ในช่วงปัจจุบัน ประเทศไทยเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจ ที่ทำให้สินค้า หลายชนิด ราคาสูงขั้น โดยเฉพาะเนื้อสัตว์เช่น เนื้อหมูเป็นต้น ดังนั้นเพื่อเป็นการลดต้นทุนค่าใช้จ่าย และถนอมอาหารอยู่ให้ได้นาน มากขึ้น เกษตรที่สูงตากจึงได้สรรหาวิธีการแปรรูปเนื้อหมู ให้เป็นน้ำพริกกากหมู แล้วจัดทำเป็น VDO ถ่ายทอดแก่เกษตรกร ในพื้นที่โดยในครั้งนี้ เกษตรกรในพื้นที่เป้าหมายส่วนใหญ่เป็นชาติพันธุ์ชาวกะเหรี่ยง ศูนย์จึงได้จัดทำ VDO เป็นภาษาท้องถิ่นให้ง่ายต่อการสื่อสารในพื้นที่

เคพกูสเบอรี่ (Cape gooseberry) เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน อุดมด้วยวิตามิน C มีประโยชน์ต่อร่างกาย การแปรรูปให้เป็น แยมนั้น เป็นการถนอมอาหาร เพิ่มอายุการเก็บรักษา และมูลค่าให้กับ ผลเคพกูสเบอร์รี่ด้วย
ที่มาของกัญชง…

อยู่บ้านช่วงนี้ทำอะไร…มาทำต้มไก่สมุนไพรต้านโควิดกันดีกว่าค่ะ

การทำสบู่จากอะโวคาโด